Search

Search Results

  • <<
  • 1
  • >>
Results 1-9 of 9 (Search time: 0.033 seconds).
Item hits:
  • CSDL Liên hiệp Thư viện (VLC Reference Material)


  • Authors: Trịnh Hữu, Hằng;  Co-Author: 2005 (Nghiên cứu chiết xuất tạo chế phẩm dạng dịch chiết thô. Nghiên cứu tác dụng của dịch chiết chống stress và oxy hoá. Tìm hiểu tác dụng của dịch chiết đối với khả năng hoạt động của hệ thần kinh Nghiên cứu tác dụng của Flavonid ở các loài thực vật Việt Nam đối với chỉ số sinh học ở người và động vật. Đặc biệt là khả năng chống lại các stress và quá trình oxy hoá, làm chậm sự lão hoá của hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ Nghiên cứu tác dụng bảo vệ não chuột nhắt trắng chịu các stress, oxy hoá của dịch chiết HHKV và TCTN1 Nghiên cứu tác dụng của dịch chiết HHKV đối với sự hình thành phản xạ có điều kiện ở chuột)

  • CSDL Liên hiệp Thư viện (VLC Reference Material)


  • Authors: Nguyễn Quang, Huy;  Advisor: Dương Văn, Hợp; Phan Tuấn, Nghĩa;  Co-Author: 2009 (Nghiên cứu điều tra ảnh hưởng một số dịch chiết thực vật như Chàm tía, Hương nhu trắng, Kim ngân, Sài đất, Sao đen lên quá trình sinh axit gây sâu răng của chủng vi khuẩn Streptococcus mutans GS-5 và tác dụng giết chết vi khuẩn này của các dịch chiết. Tách chiết, tinh sạch, xác định cấu trúc và nghiên cứu tác dụng của một số chất thứ cấp từ các loài thực vật được điều tra lên các quá trình sinh lý, hóa sinh của vi khuẩn S. mutans cũng như một số enzyme và phức hệ enzyme đích, liên quan đến tính chất gây sâu răng của vi khuẩn này. Phân lập một số chủng vi khuẩn S. mutans từ bệnh phẩm của người Việt Nam bị sâu răng, bước đầu nghiên cứu tác dụng của một số chất thứ cấp thu được lên quá trình sinh lý, hóa sinh, một số enzyme và phức hệ enzyme liên quan của chủng vi khuẩn S. mutans phân lập được. Các kết quả nghiên cứu góp phần cung cấp dẫn liệu về khả năng kháng khuẩn sâu răng của một số dịch chiết thực vật, hợp chất tinh sạch từ lá Sắn thuyền và vỏ cây Sao đen có sẵn ở Việt Nam, ứng dụng trong việc bảo vệ răng miệng)

  • CSDL Liên hiệp Thư viện (VLC Reference Material)


  • Authors: Trương Thị Tố, Chinh;  Advisor: Phan Minh, Giang; Phan Tống, Sơn;  Co-Author: 2011 (Kết quả nghiên cứu mới về một số loài thuộc họ Cáng lò và họ Gừng của Việt Nam như sau: Đã xây dựng được qui trình thích hợp để điều chế các phần chiết từ các mẫu của các loài cây được nghiên cứu và các điều kiện phân tách sắc ký để phân lập các hợp chất tinh khiết từ các phần chiết. Lần đầu tiên đã nghiên cứu về thành phần hoá học của cây Tống quán sủi (Alnus nepalensis D. Don) và phân lập được 21 hợp chất; cây Cáng lò (Betula alnoides Buch. -Ham. ex D. Don) và đã phân lập được 16 hợp chất cùng hai hỗn hợp, mỗi hỗn hợp gồm 2 hợp chất; cây Gừng môi tím đốm (Zingiber peninsulare I. Theilade) – Đã phân lập từ thân rễ của cây này được 9 hợp chất; cây Riềng maclurei (Alpinia Maclurei Merr.) – Đã phân lập từ thân rễ của cây này được 5 hợp chất. Đã đánh giá hoạt tính kháng vi sinh vật kiểm định đối với 8 hợp chất tritecpenoit và steroit phân lập được)

  • <<
  • 1
  • >>