Authors: Nguyễn Kiều Băng, Tâm; Co-Author: 2005 (Giới thiệu chung về bệnh héo xanh do vi khuẩn Pseudomonas solanacearum, héo vàng do vi nấm Fusarium oxysporum, quá trinh Nitrat hoá, Xạ khuẩn và khả năng ức chế vi sinh vật gây bệnh ở cây trồng.Giới thiệu các chủng vi sinh vật dùng trong nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu .Kết quả nghiên cứu về khả năng ức chế của các chủng xạ khuẩn đối với vi nấm Fusarium oxysporum , vi khuẩn nitrat hoá và vi khuẩn héo xanh)
Authors: Nguyễn Quang, Huy; Advisor: Dương Văn, Hợp; Phan Tuấn, Nghĩa; Co-Author: 2009 (Nghiên cứu điều tra ảnh hưởng một số dịch chiết thực vật như Chàm tía, Hương nhu trắng, Kim ngân, Sài đất, Sao đen lên quá trình sinh axit gây sâu răng của chủng vi khuẩn Streptococcus mutans GS-5 và tác dụng giết chết vi khuẩn này của các dịch chiết. Tách chiết, tinh sạch, xác định cấu trúc và nghiên cứu tác dụng của một số chất thứ cấp từ các loài thực vật được điều tra lên các quá trình sinh lý, hóa sinh của vi khuẩn S. mutans cũng như một số enzyme và phức hệ enzyme đích, liên quan đến tính chất gây sâu răng của vi khuẩn này. Phân lập một số chủng vi khuẩn S. mutans từ bệnh phẩm của người Việt Nam bị sâu răng, bước đầu nghiên cứu tác dụng của một số chất thứ cấp thu được lên quá trình sinh lý, hóa sinh, một số enzyme và phức hệ enzyme liên quan của chủng vi khuẩn S. mutans phân lập được. Các kết quả nghiên cứu góp phần cung cấp dẫn liệu về khả năng kháng khuẩn sâu răng của một số dịch chiết thực vật, hợp chất tinh sạch từ lá Sắn thuyền và vỏ cây Sao đen có sẵn ở Việt Nam, ứng dụng trong việc bảo vệ răng miệng)