Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorVũ Kim, Dung-
dc.contributor.authorNguyễn Thị Mai, Hương-
dc.contributor.authorNguyễn Thị Lan, Anh-
dc.contributor.authorLê Sỹ, Dũng-
dc.contributor.authorHoàng Văn, Sâm-
dc.date.accessioned2022-03-08T09:09:18Z-
dc.date.available2022-03-08T09:09:18Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.isbn1859-3828-
dc.identifier.urihttp://elib.vnuf.edu.vn/handle/123456789/18140-
dc.description7 tr.vi
dc.description.abstract. Kết quả nghiên cứu cho thấy sử dụng phương pháp chưng cất lôi cuối hơi nước đã xác định được tỷ lệ tối ưu và kết quả phân tích GC-MS cho thấy tinh dầu từ lá Xá xị có 27 chất được nhận diện, thành phần chính là các chất thuộc nhóm terpenoids như Caryophyllene (E) (47,01%), Humulene (a) (14,46%), Caryophyllene oxide (12,65%), Germacrene D (5%). Tinh dầu từ cành Xá xị đã xác định được 47 chất, với các chất chính thuộc nhóm mono và sesquiterpenes: β-Caryophyllene (12,10%), Myrcene (10,61%), Linalool (8,20%), Cadino (a) (11,21%), Cadinene (d) (5%). Tinh dầu từ vỏ thân Xá xị có 45 chất được nhận diện với các chất chính thuộc nhóm terpenoids: Cadinene (d) (18,68%), Cadinol (a) (5,01%), Muuurolene (g) (4,7%) và Muurolene (a) (4,29%). Các chất này đều có khả năng chống oxy hóa, chống viêm, kháng vi sinh vật.vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTạp chí Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệpvi
dc.subjectTinh dầu Xá xịvi
dc.subjectthành phần hóa học,vi
dc.subjectHàm lượng tinh dầuvi
dc.subjectTạp chí số 5-2021vi
dc.titleHàm lượng và thành phần hóa học của tinh dầu Xá Xị (Cinnamomum parthenoxylon (Jack.) Meisn.) ở miền bắc Việt Namvi
dc.typeTạp chí KH&CN Lâm nghiệp (VNUF Journal Article)vi
Appears in Collections
Tạp chí KH&CN Lâm nghiệp


Thumbnail
  • 2021_KHCNLN_So 5_Bai 1.pdf
    • Size : 1,49 MB

    • Format : Adobe PDF

    • Views : 
    • Downloads :